Free Email Updates

Get the latest content first.

เพิ่มเพื่อน

จับตา Video Marketing เทรนด์มาแรงแห่งปี2018

video marketing

Video Marketing เป็นเทรนด์ที่น่าจับตามองสำหรับปีนี้ หลังจากการเติบโตของสมาร์ทโฟนทำให้พฤติกรรมการรับชมความบันเทิงย้ายจากสื่อโทรทัศน์ไปอยู่บนโลกออนไลน์มากขึ้น และมากขึ้นทุกขณะ


สถิติของ YouTube เผยตัวเลขที่น่าสนใจว่า ปัจจุบันมีผู้ใช้งานแพลตฟอร์มนี้ทั่วโลกแล้วกว่า 1.3 พันล้านคน โดย YouTube มียอดผู้ชมกว่า 30 ล้านคนต่อวัน และกว่าครึ่งหนึ่งเป็นการรับชมผ่านโทรศัพท์มือถือ


นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม Video Marketing จึงเป็นเทรนด์ที่น่าจับตามองสำหรับปีนี้


อะไรคือสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป?


ลองฟังความเห็นจากกูรูด้านสื่อออนไลน์ถึงเทรนด์วิดีโอที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ เพื่อเป็นไอเดียในการต่อยอดธุรกิจคุณ


Allison Stern, CMO และ ผู้ร่วมก่อตั้ง Tubular Labs คาดการณ์ว่า ปีนี้จะเป็นปีที่สำคัญสำหรับวงการกีฬา หากย้อนกลับไปดูการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup 2014 ที่บราซิลเป็นเจ้าภาพ ครั้งนั้นทั่วโลกมีผู้รับชมการถ่ายทอดการแข่งขันผ่านทางทางโทรทัศน์มากถึง 3.2 พันล้านคน และอีก 280 ล้านคน รับชมผ่านทางออนไลน์และโมบายวิดีโอ


“การแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2018 คาดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะตรงกันข้าม ผู้คนจะหันมารับชมการแข่งขันฟุตบอลผ่านสื่อออนไลน์มากกว่ารับชมผ่านทางโทรทัศน์ นั่นหมายความว่า แบรนด์ต่างๆ ถึงเวลาที่จะต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ให้สอดรับกับการเปลี่ยนจากยุค TV-first เป็น digital-first ด้วย”


ด้าน Jason Mander, Chief Research Officer จาก GlobalWebIndex ระบุว่า อยากให้จับตาไปที่พฤติกรรมการรับสื่อของคน “Gen Z” ที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือมากกว่าบนเครื่องมืออื่นๆ ซึ่งแตกต่างกับกลุ่ม “Millennials”ที่ใช้เวลาแต่ละวันไปกับโซเชียลมีเดีย มากกว่าใช้เวลากับโทรทัศน์และทีวีออนไลน์ เพราะพวกเขาชอบเนื้อหาที่สั้น และกระชับ ดังนั้นแบรนด์ต่างๆ ต้องเข้าใจพฤติกรรมเหล่านี้ด้วย


ขณะที่ Bettina Hein, CEO แห่ง Pixability มองว่า เราจะเห็นแบรนด์ต่างๆ ทำวิดีโอโฆษณาในลักษณะของ purpose-driven ads หรือโฆษณาเพื่อสังคมมากขึ้น โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับมหกรรมกีฬาโลกที่กำลังจะเกิดขึ้น ทั้งนี้ จากการศึกษาของ Pixability พบว่า โฆษณาประเภทนี้บน YouTube จะมียอด View และเกิด Engagement มากกว่าโฆษณาทั่วๆ ไป แน่นอนว่าการสร้างวิดีโอที่เชื่อมโยงระหว่างแบรนด์และสังคมนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งแบรนด์ที่ทำได้สำเร็จจะเป็นผู้ชนะสำหรับปี 2018 นี้


สำหรับ Heroleads เอง เราเชื่อเช่นกันว่าปีนี้แบรนด์ต่างๆ จะหันมาทำวิดีโอออนไลน์กันอย่างคึกคัก แต่สิ่งที่เราเห็นว่าสำคัญไม่น้อยไปกว่าเนื้อหาที่วิดีโอนั้นนำเสนอ คือ การสื่อสารที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ด้วยช่องทางและจังหวะเวลาที่เหมาะสม ซึ่งนักการตลาดต้องอาศัยทั้งประสบการณ์และเครื่องมือที่แม่นยำ Heroleads เราพร้อมใช้ความเชี่ยวชาญที่มี ส่งต่อวิดีโอของคุณไปยัง the right people at the right time เพื่อสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้การธุรกิจคุณ


---------------------------

Heroleads คือ Digital Marketing Agency ที่มุ่งมั่นจะช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และทีมที่มากประสบการณ์


ปรึกษาเรา : 02 106 8448