เพิ่มเพื่อน

3 เทคนิคใช้ Facebook Ads โฆษณาอสังหาฯ ให้ลูกค้าร้องว้าว

Facebook ads


ในบรรดาเครื่องมือทำการตลาดออนไลน์ที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เลือกใช้ “Facebook Ads” น่าจะเป็นที่นิยมแพร่หลายมากที่สุด สถิติในปี 2016 ระบุว่า ทั่วโลกมีกลุ่มธุรกิจมากถึง 3 ล้านกลุ่มธุรกิจที่เลือกใช้ Facebook Ads ทำการตลาด และเพิ่มขึ้นเป็น 5 ล้านกลุ่มธุรกิจในปี 2017


อะไรทำให้ Facebook Ads เป็นเครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่ธุรกิจต่างๆ มั่นใจใช้งานมากขนาดนี้?


เหตุผลแรก คือจำนวนผู้ใช้งาน Facebook ทั่วโลกที่พุ่งสูงขึ้นกว่า 2,100 ล้านคนแล้วในปัจจุบัน


นอกจากนี้ Facebook Ads เป็นโฆษณาที่ให้ผลลัพธ์ประสิทธิภาพสูง เพราะมีคลังข้อมูลที่ช่วยให้นักการตลาดสามารถยิงโฆษณาเจาะจงไปยังกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง


สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เรามี 3 เคล็ดลับ ที่จะช่วยให้คุณใช้ Facebook Ads ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


1.เลือกรูปแบบโฆษณาที่สามารถโชว์จุดเด่นของธุรกิจ

การทำโฆษณาบน Facebook ให้ประสบความสำเร็จนั้น ต้องเริ่มจากการเลือกรูปแบบโฆษณาที่เหมาะสมกับสินค้า เช่น จุดขายของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คือ Visual หรือภาพอาคารสถานที่ ภาพห้องตัวอย่างที่สวยงามดึงดูดใจ ดังนั้น คุณควรเลือกรูปแบบ Facebook Ads ที่สามารถโชว์จุดขายนี้ได้อย่างน่าสนใจ  อาทิ โฆษณาแบบ Carousel ซึ่งสามารถโชว์ภาพได้หลากหลายมากกว่าการใช้ภาพเพียงภาพเดียว


นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ 360-degree videos หรือวิดีโอที่โชว์มุมมองแบบ 360 องศา เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนว่าได้สัมผัสประสบการณ์จริง ซึ่งโน้มน้าวใจได้มากกว่า


2.กำหนดกลุ่มเป้าหมาย (Target) อย่างมีกลยุทธ์

เลิกใช้งบการตลาดแบบตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ หว่านโฆษณาแบบไร้ทิศทาง เพราะ Facebook Ads มีฟังก์ชั่นที่ทำให้คุณสามารถยิงโฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมายที่กำลังมองหาอสังหาริมทรัพย์อยู่ได้โดยตรง ด้วยการกำหนด Target ดังต่อไปนี้ :


  • Location - เลือกกลุ่มเป้าหมายที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ ผ่านมาบริเวณนี้ หรือทุกคนที่อยู่ใกล้ที่ตั้งโครงการอสังหาฯ ของคุณ

  • Interest - เลือกกลุ่มเป้าหมายที่สนใจสินค้าที่เราขาย สนใจเว็บไซต์รีวิวอสังหาฯ ( DDpooperty.com, ThinkOfLiving.com) หรือแม้กระทั่งเลือกคนที่กำลังสนใจในแบรนด์คู่แข่งที่มีลูกค้ากลุ่มเดียวกันกับคุณก็ได้

3.ใช้ฟีเจอร์ Lead Generation สร้างฐานลูกค้าใหม่

Lead Generation Ads เป็นรูปแบบโฆษณาที่ Facebook ปล่อยออกมาระยะหนึ่งแล้ว แต่อาจยังไม่เห็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นำมาใช้อย่างแพร่หลายมากนัก

ข้อดีของการทำ Lead Generation บน Facebook คือ กลุ่มเป้าหมายสามารถกรอกข้อมูลบน Facebook App ได้เลย ไม่ต้องถูกโยนไปหน้าเว็บไซต์อีกที

นอกจากนี้แบบฟอร์มที่สร้างขึ้นใน Facebook Lead Generation Ads ยังเป็นแบบ Mobile Friendly ที่รองรับการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ รวมถึงมีการทำ auto-fill สำหรับบางข้อมูลที่ Facebook มีอยู่แล้ว เช่น  Email เป็นต้น เมื่อลูกค้าไม่ต้องกรอกข้อมูลมากมาย จึงช่วยให้ conversion rate สูงขึ้น


Facebook Ads เป็นเพียงเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นความสนใจจากลูกค้าบนโลกออนไลน์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ควรจะใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่หลากหลาย เพื่อตามติดลูกค้าไปในทุกขั้นตอนก่อนการตัดสินใจ ทั้งการใช้ Search Advertising จับกลุ่มลูกค้าที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์นั้นๆ หรือใช้ Email Marketing เพื่อส่งมอบข้อเสนอพิเศษแก่ลูกค้าที่คุณต้องการโดยตรง


Heroleads นอกจากเราจะเชี่ยวชาญด้านการบริหารแคมเปญโฆษณาบน Facebook แล้ว ยังมีบริการทำการตลาดออนไลน์ผ่านช่องทางต่างๆ อย่างครบวงจร โดยทีมนักการตลาดที่มีประสบการณ์ร่วมงานกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำมากมาย จึงสามารถให้คำแนะนำและช่วยคุณบริหารแคมเปญได้อย่างมืออาชีพ

---------------------------

Heroleads คือ Digital Marketing Solution Provider ที่มุ่งมั่นจะช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และทีมที่มากประสบการณ์