Free Email Updates

Get the latest content first.

ทำโฆษณาบนเฟสบุ๊คอย่างไรให้รุ่งใน ‘ไตรมาส 4’ – Is Your Facebook Advertising Business Ready for the Competition in Q4?


ในปัจจุบันที่ธุรกิจดิจิทัลขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น  ปฏิเสธไม่ได้ว่าเฟสบุ๊คกลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางหลักในการโฆษณาไปแล้ว ในช่วงนี้ที่ไตรมาสสามกำลังจะผ่านไป และไตรมาสสี่ก็ใกล้มาถึง ลองถามตัวคุณดูครับว่า ธุรกิจของคุณพร้อมหรือยังที่สำหรับสนามแข่งขันของไตรมาสต่อไป และโฆษณาบนเฟสบุ๊คของคุณพร้อมหรือยังที่จะช่วงชิงความสนใจจากลูกค้านับล้านๆ แต่หากคุณยังไม่มั่นใจ วันนี้เรามีเทคนิกดีๆ มาแนะนำครับ 


  1. จัดสรรงบโฆษณาของคุณให้ดี

วางแผนงบประมาณของคุณแต่เนิ่นๆ และให้ความสำคัญกับงบประมาณที่คุณคิดจะทุ่มให้กับโฆษณาของคุณ เลือกลงเงินให้กับโฆษณาที่คุณเห็นแล้วว่าสร้าง coversion ได้สูงที่สุด ไม่ใช่หว่านเงินไปมั่วๆ ใส่เงินให้โฆษณาทุกๆ ตัวอย่างไร้จุดหมาย


      2.  Target ลูกค้าที่ใช่


เพราะต่อให้คุณเขียนก๊อปปี้โฆษณาได้กระแทกใจสักแค่ไหน หรือมีภาพโฆษณาที่สวยงามสักเท่าไร แต่ถ้าคุณยิงโฆษณาไปยังลูกค้าผิดกลุ่ม สิ่งที่คุณเตรียมการมาทั้งหมดก็จะสูญเปล่าในทันที อย่าปล่อยโฆษณาผิดที่ก็เหมือนตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ให้เวลากับการ optimize target สักนิด รับรองว่าผลลัพธ์ที่ตามมาคุ้มค่าแน่นอน


     3.  ล่อตาล่อใจด้วยโปรโมชั่น


ลองจัดโปรโมชั่นให้กับสินค้าหรือบริการของคุณดูสิครับ แล้วลูกค้าจำนวนมากจะหันมาสนใจสินค้าคุณในทันที จากสถิติของเฟสบุ๊คในปี 2016 ระบุว่า ธุรกิจที่จัดโปรโมชั่นนั้นมี Return On Ad Spending (ROAS) เพิ่มขึ้นถึง 87% มี Click Through Rate (CTR) เพิ่มขึ้นอีก 51% อีกทั้ง Cost Per Click (CPC) ก็ยังลดลงกว่า 31% เลยทีเดียว


    4.  จงสร้างสรรค์เข้าไว้


สถิติของเฟสบุ๊คในปี 2016 ระบุว่า Cost Per Click โดยรวมของโฆษณาบนเฟสบุ๊คนั้นเพิ่มขึ้นถึง 78% แต่น่าแปลกที่ตัวเลขของ Cost Per Thousand (CPM) กลับไม่เพิ่มขึ้นอย่างที่คาดการณ์ไว้ กลยุทธ์หนึ่งที่จะช่วยธุรกิจของคุณสำหรับไตรมาสสี่ที่กำลังจะมาถึง คือการสร้างโฆษณาของคุณจากไอเดียที่โดดเด่น และสร้างสรรค์ บวกกับการลองใช้โปรโมชั่น พร้อมแท็กไลน์ดึงดูดใจ วิธีนี้ไม่เพียงจะช่วยให้ธุรกิจของคุณโดดเด่นกว่าลูกค้าเจ้าอื่นๆ เท่านั้น แต่ยังช่วยลดค่า CPC ของคุณในน้อยลงอีกด้วย


    5.  จำให้ขึ้นใจว่า Mobile Traffic นั้นสำคัญ


เพราะ traffic ส่วนมากบนเฟสบุ๊คมาจากโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก มันจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่คุณต้องจัดเตรียมเว็บไซต์และเพจของคุณให้รองรับการใช้งานผ่านมือถือ เช็คให้ชัวร์ว่าโฆษณาของคุณแสดงผลบนโทรศัพท์อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น ภาพโฆษณาแสดงผลอย่างถูกต้องตามขนาดที่คุณต้องการ คำโฆษณาที่ใช้ชัดเจน กระชับ และอ่านง่าย หรือถ้าคุณต้องการจะส่งลูกค้าไปยัง landing page ก็ต้องแน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณถูกปรับแต่งให้รับกับการใช้งานผ่านมือถือ


Heroleads คือ Digital Marketing Agency ที่มุ่งมั่นจะช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และทีมที่มากประสบการณ์


ปรึกษาเรา : 02 106 8448

 _____________________________________


when Q4 hits, there won’t be any time to test strategies or theories of your Facebook advertisement. Retailers who don’t have a clear Facebook Ad strategy leading into Q4 won’t maximize their ROI. To help you prepare, here are some tips for Facebook advertisers who want to capitalize on the channel throughout the Q4.


     1. Allocate Budget Properly


Focus your time and energy on shifting spend among your ad sets and segments that perform the best from your catalog in terms of conversion. Start budget planning early and as conversion data rolls in, shift daily budgets to segments that perform better in terms of conversion.

 

  2. Focus on Audience Targeting


An ad is only as effective as the person reading it perceives it to be. Your copy can be perfect.  Imagery can be vivid and attention grabbing. But none of that matters if it’s being read by the wrong person. Start testing audiences so you know which demographic and interest target(s) work best for you.


    3. Offer Discounts & Promotions


Promotions performed significantly better than full price messages in 2016. On average ads featuring a promotion on Facebook saw an 87% higher ROAS, 51% increase in CTR, and 31% decrease in CPC.


    4. Lead With Your Best Creative


Last year, on average Facebook CPCs increased by 78%. Surprisingly, CPMs did not increase as expected. So what can advertisers do to reduce CPCs in 2017? One of the most important aspects is to make your ads stand out and implement your best creative, promos and text overlays. Think about what is going to make your ad stand out among competitors.


    5. Leverage Your Mobile Traffic


Because the majority of the traffic on Facebook comes from mobile, retailers have to really consider mobile buying behaviors in relation to Facebook, and look at attribution more.


Heroleads is a digital performance technology for sales & marketing. We employs data-driven methodology helping clients to build and sustain profitable customer relationships.

Call Us : 02 106 8448