เพิ่มเพื่อน

รู้ยัง…เทคนิคเพิ่มลูกค้าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ด้วย Lead Generation แบบมือโปร

lead generation, digital marketing

“Lead Generation” คือเทคนิคการหาลูกค้ารายใหม่ เพื่อเพิ่มยอดขาย โดยใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์ ทำให้ได้มาซึ่งรายชื่อและช่องทางติดต่อคนเหล่านั้น ปัจจุบัน "ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์" หลายๆ แห่งเริ่มนำเทคนิคการตลาดนี้มาใช้ ด้วยข้อดีที่ทำให้ได้ฐานข้อมูลกลุ่มเป้าหมายที่มีแนวโน้มความสนใจในสินค้าและบริการจริงๆ ทั้งยังประหยัดเวลาและต้นทุนในการหาลูกค้าใหม่ เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้วิธีการแบบเดิมๆ


ธุรกิจสามารถทำ Lead Generation ได้หลากหลายวิธี ตั้งแต่การเพิ่มส่วนของ "Contact Us" บนเว็บไซต์หลัก การสร้าง Landing Page หรือหน้าเว็บขึ้นใหม่สำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะอย่าง หรือกระทั่งทำ Lead Generation ผ่านทาง Social Media ( Facebook เองก็มีฟังก์ชั่น Lead Generation)


สำหรับบทความนี้เราจะพูดถึงเทคนิคการทำ Lead Generation โดยการสร้างหน้า Landing Page เป็นหลัก เพราะเป็นวิธีการที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ใช้กันแพร่หลาย และให้ผลลัพท์ที่ดีกว่าวิธีอื่นๆ


นักการตลาดมือโปรใช้ Lead Generation สร้างรายชื่อลูกค้าคุณภาพได้อย่างไร นี่คือเทคนิคที่พวกเขาใช้แต่ไม่เคยบอกคุณ1.สร้างเนื้อหาที่มีคุณค่า ตรงกับสิ่งที่คนค้นหา


มือโปรด้าน Lead Generation จะไม่แนะนำให้คุณยัดเยียดเนื้อหาทุกอย่างลงไปในหน้า Landing Page เดียว ตัวอย่างเช่น ถ้าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของคุณอยากได้ลูกค้าที่สนใจคอนโดใกล้รถไฟฟ้า ไม่มีประโยชน์อะไรที่ใส่ข้อมูลโครงการบ้านจัดสรร และอีกหลายๆ โครงการที่ไม่ได้เกี่ยวข้องลงไปใน Landing Page หน้าเดียวกัน


Landing Page ควรจะตอบโจทย์เพียงโจทย์เดียวที่คุณต้องการ การเสนอทางเลือกที่มากเกินไปทำให้ลูกค้าเกิดความสับสน และสุดท้ายอาจจะไม่ตอบโจทย์เลยสักโจทย์


2.สร้างแบบฟอร์มกรอกข้อมูลที่กระชับ แต่มีประสิทธิภาพ


หัวใจของการทำ Lead Generation คือการได้มาซึ่งรายชื่อและช่องทางติดต่อลูกค้า ดังนั้นแบบฟอร์มสำหรับกรอกข้อมูลเหล่านี้จึงมีความสำคัญ วิธีการยอดฮิตคือการขอให้กรอกข้อมูลเพื่อแลกกับอะไรบางอย่าง ตัวอย่างเช่น รับข้อมูลโปรโมชั่นก่อนใคร หรือส่วนลดพิเศษจากโครงการ


เทคนิคที่มือโปรใช้เพื่อดึงดูดให้คนสนใจกรอกข้อมูลตัวเองในแบบฟอร์มนี้ ขั้นแรกคือการเลือกวางตำแหน่งของแบบฟอร์มในจุดที่มองเห็นได้ทันที ใช้ข้อความที่กระตุ้นความสนใจ และพยายามขอเฉพาะข้อมูลที่จำเป็น สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คุณอาจต้องการแค่ชื่อ อีเมล และเบอร์โทรศัพท์ สำคัญที่สุดคือปุ่ม “Call to action” หรือปุ่มที่กระตุ้นให้ผู้อ่านลงมือทำนั้นต้องมีความชัดเจน ทั้ง...


  • จุดประสงค์ชัด ระบุไปเลยว่าต้องการอะไร แต่หลีกเลี่ยงการใช้คำที่ดูพื้นๆ จนเกินไป เช่น ถ้าอยากให้คนอ่านลงทะเบียนเพื่อรับข้อเสนอพิเศษจากโครงการ ลองเปลี่ยนจากคำว่า “ลงทะเบียน” ที่ดูไม่ค่อยดึงดูดใจ เป็นคำว่า “ลงทะเทียนรับข้อเสนอพิเศษ” อาจจะดูดีกว่า

  • สีชัด สีของปุ่ม Call to action ควรจะตัดกับพื้นหลัง เพื่อดึงดูดสายตาของคนอ่าน เทคนิคที่ง่ายที่สุดคือ ถ้าพื้นหลังสีอ่อน ปุ่ม Call to action ควรใช้สีเข้ม แต่ถ้าพื้นหลังสีเข้ม ปุ่ม Call to action ควรใช้สีอ่อน เป็นต้น

  • ขนาดชัด ขนาดของตัวหนังสือควรอ่านง่าย ไม่เล็กจนเกินไป

lead generation

3.ไฮไลท์จุดขายสำคัญ และทำให้เข้าใจง่าย


นักการตลาดมืออาชีพจะใช้ bullet points หรือ lists เพื่อไฮไลท์สิ่งที่เป็นจุดขายของอสังหาริมทรัพย์นั้นๆ ทำให้อ่านหน้าเพจอ่านง่าย และไม่น่าเบื่อหน่ายเหมือนการใช้ข้อความยาวๆ

4.ยืนยันความพึงพอใจด้วยเสียงสะท้อนจากลูกค้าจริง


หลายๆ ธุรกิจประสบความสำเร็จในการทำ Lead Generation ด้วยการเพิ่มส่วนของ Customer Testimonials ลงไปบนหน้า Landing Page


ลองบอกผู้อ่านว่า โครงการอสังหาริมทรัพย์ของคุณสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าได้อย่างไร เพื่อทำให้ลูกค้าใหม่เกิดความเชื่อมั่น ทั้งนี้อาจทำให้รูปแบบของ ภาพพร้อมข้อความ หรือจะเป็นวิดีโอสั้นๆ ก็ได้

5.แทนคำนับล้านด้วย Video


วิดีโอเป็นตัวช่วยที่ดีในการให้ข้อมูลทั้งหมดในเวลาอันสั้น ทำให้ลูกค้าเห็นภาพรวมทั้งหมดของโครงการ และเป็นรูปแบบการสื่อสารที่คนนิยมมากในเวลานี้


ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเทคนิคเพิ่มลูกค้าด้วย Lead Generation ที่นักการตลาดมือโปรนำมาใช้


Heroleads เราคือผู้นำด้าน Lead Generation แหล่งรวมนักการตลาดดิจิทัลมืออาชีพที่สร้างความสำเร็จให้กับโครงการอสังหาริมทรัพย์มากมาย โดยช่วยให้ธุรกิจเหล่านั้นค้นพบลูกค้าคุณภาพ และปิดการขายได้เร็วยิ่งขึ้น หนึ่งในผลงานที่โดดเด่นของเรา คือสามารถเพิ่ม ROI ของลูกค้าให้เติบโตได้ถึง 200-300% ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา


สนใจเทคนิคเพิ่มลูกค้า เพิ่มยอดขาย ด้วยการใช้เครื่องมือ Lead Generation ผู้เชี่ยวชาญของเรายินดีให้คำปรึกษา


---------------------------

Heroleads คือ Digital Marketing Solution Provider ที่มุ่งมั่นจะช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และทีมที่มากประสบการณ์