Free Email Updates

Get the latest content first.

ผ่ากลยุทธ์ “ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์” มัดใจลูกค้าด้วย “การตลาดออนไลน์”

Digital marketing, Real Estate

ทุกวันนี้แทบไม่มีธุรกิจไหนที่ไม่ได้รับผลกระทบจาก Digital Disruption หรือ การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อันเนื่องมาจากเทคโนโลยีดิจิทัล ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็เช่นกัน ในอดีตนั้นผู้บริโภคมักจะเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์จากแบรนด์และชื่อเสียงของบริษัท แต่เมื่อเข้าสู่ยุคดิจิทัล เทคโนโลยีได้เชื่อมโยงข้อมูลหลากหลายเข้าด้วยกัน ทำให้ผู้บริโภคได้เห็นตัวเลือกมากมายก่อนการตัดสินใจซื้อ


นั่นหมายความว่า โลกได้เปิดโอกาสให้ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์หน้าใหม่ เข้ามาชิงส่วนแบ่งการตลาดจากรุ่นใหญ่แบรนด์ดังได้ง่ายขึ้น โดยใช้ต้นทุนถูกลง


ขณะที่ผู้นำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ ต้องเผชิญกับความท้าทายในการแข่งขันกับองค์กรขนาดเล็กที่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ๆ


ไม่ว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของคุณจะอยู่ในกลุ่มไหน สิ่งที่เราอยากบอกคือ คุณไม่สามารถอยู่เฉยนิ่งนอนใจ ในขณะที่คู่แข่งกำลังมองหาวิธีที่จะก้าวให้เร็วกว่าคุณอยู่ทุกขณะ


ไม่อยากเหนื่อยกับการเป็นผู้ตาม เราขอแนะนำเครื่องมือการตลาดออนไลน์ 5 อย่าง ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณโดดเด่นเหนือคู่แข่งในยุคของเทคโนโลยีดิจิทัล


1.Search Engine


ยุคนี้เป็นยุคของ “Smart Home Buyer” ผู้บริโภคมีความรู้มากขึ้นจากการค้นหาข้อมูลเปรียบเทียบระหว่างผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายต่างๆ มีการสำรวจพบว่า เมื่อผู้บริโภคเริ่มค้นหาข้อมูลผ่านทางอินเตอร์เน็ตนั้น พวกเขาจะค้นหาไม่ต่ำกว่า 11 แหล่ง ทั้งจากเว็บไซต์ที่เป็นเว็บท่า เว็บไซต์ของโครงการ และยังค้นหาข้อมูลทำเลและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก่อนจะตัดสินใจไปเยี่ยมชมโครงการ


จะเกิดอะไรขึ้นถ้าผู้บริโภค Search ค้นหาแล้วเจอแต่โครงการอสังหาริมทรัพย์ของคู่แข่งแทนที่จะเป็นของคุณ หรือ Search เจอทั้งคู่พร้อมกัน แต่ข้อความโฆษณาของคู่แข่งดูน่าสนใจกว่า ดังนั้น Search Engine จึงเป็นเครื่องมือการตลาดออนไลน์สำคัญที่ “ต้องทำ” ยิ่งกว่านั้นคือต้องทำให้ “ดีกว่า” คู่แข่งด้วย


2.Lead Generation


ก่อนหน้านี้เราได้อธิบายถึงความหมายของ Lead Generation ไปแล้ว ซึ่งถือเป็นเครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่จำเป็นอีกตัวหนึ่งสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพราะนอกจากช่วยให้คุณมีรายชื่อและช่องทางติดต่อ “ว่าที่” ลูกค้าอยู่ในมือแล้ว ยังช่วยให้ไม่ต้องเสียเงินทองยิงโฆษณามากมาย เพราะคุณมีข้อมูลอยู่แล้วว่า ใครกันที่มีความสนใจในสินค้าของคุณบ้าง จึงเสิร์ฟข่าวสารและข้อเสนอต่างๆ พุ่งตรงไปยังพวกเขาได้ทันที


(อยากสร้างรายชื่อลูกค้าด้วย Lead Generation แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ที่นี่ )


3.Email Marketing


สิ่งที่มาพร้อมกับ Lead Generation คือการทำ Email Marketing เคล็ดลับคือการส่งข้อมูลข่าวสารที่ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และติดต่อสร้างความรู้สึกในเชิงบวกอย่างสม่ำเสมอนี้ ทำให้ลูกค้าจดจำชื่อแบรนด์ของคุณได้ และเมื่อถึงเวลาที่เขาจะตัดสินใจซื้อหรือขายบ้าน ก็มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่เขาจะคิดถึงคุณเป็นคนแรก


ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า Marketing Automation ระบบที่ช่วยคุณจัดการ Email Marketing ได้แบบอัตโนมัติ ช่วยประหยัดเวลาและลดแรงงานคนในการทำงาน แต่ให้ประสิทธิภาพการทำงานสูง และสามารถปรับใช้ได้ดีกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์


4.Content Marketing


การซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างบ้านหรือคอนโดมิเนียม ในปัจจุบัน นอกจากข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับโครงการแล้ว ผู้บริโภคยังให้ความสนใจบริบทแวดล้อมในบริเวณนั้นด้วย เราแนะนำให้คุณสร้างคอนเทนต์ที่โน้มน้าวใจได้มากขึ้นอีกนิด อย่างเช่น รีวิวร้านอาหารเด็ดในย่านนั้น แนะนำกิจกรรมน่าสนใจบริเวณใกล้เคียง หรือเหตุผลดีๆ ที่จะได้จากการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ดังกล่าว


ที่สำคัญ อย่าลืมให้ความสำคัญกับการเลือกช่องทางเผยแพร่คอนเทนต์ที่มั่นใจว่า จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณได้จริงๆ


5.Responsive Website


เป็นเครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่จะมองข้ามไม่ได้เลยในยุคนี้ ยุคที่โลกทั้งใบอยู่ในโทรศัพท์มือถือ และผู้คนค้นหาข้อมูลทุกอย่างได้บนนั้น มีการศึกษาพบว่า เว็บไซต์ที่เป็นรูปแบบ Responsive Web Design คือเว็บไซต์ที่สามารถแสดงผลได้ดีทั้งบนเดสท็อปและโทรศัพท์มือถือ จะเพิ่มโอกาสการซื้อและเพิ่มยอดขายได้มากกว่า


ทั้งหมดนี้เป็นเครื่องมือหลักๆ ที่จะช่วยให้คุณทำการตลาดสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราอยากให้คุณเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ เพราะโลกดิจิทัลนั้นหมุนเร็วกว่าที่คิดนัก


---------------------------

Heroleads คือ Digital Marketing Solution Provider ที่มุ่งมั่นจะช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และทีมที่มากประสบการณ์