เพิ่มเพื่อน
Apr 19, 2019 | By Heroleads
  Highlight ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ เอสเอ็มอี (SMEs) กำลังเป็นเสาหลักขับเคลื่อนธุรกิจของโลกอยู่ในปัจจุบัน จึงตกเป็นเป้าหมายในการขยายฐานลูกค้าของหลาย ๆ ธุรกิจ รวมถึง “ธุรกิจประกันภัย” ด้วยเช่นกัน   การเจาะกลุ่มตลาดนี้ ธุรกิจประกันจำเป็นต้องนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ในการดำเนินธุรกิจและบริการ เพราะบริษัทเอสเอ็มอีรุ่นใหม่ส่วนใหญ่เป็น “ดิจิทัล เนทีฟ” ที่เคยชินกับความสะดวกสบายจากการใช้ดิจิทัล   การปรับตัวของธุรกิจประกันอาจเริ่มจากการนำเทคโนโลยีมาใช้กับเรื่องใกล้ตัว เช่น การทำการตลาดออนไลน์ ที่เทคโนโลยีช่วยให้เข้าใจความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า เพื่อสร้างประสบการณ์ด้านดิจิทัลที่ดีให้กับพวกเขา   รู้มั้ยครับว่า 99% ของบริษัททั่วโลกเป็น...
Apr 09, 2019 | By Heroleads
  ร้อนกว่าอากาศในเวลานี้ต้องยกให้สมรภูมิ “บัตรเครดิต” ที่แต่ละธนาคารพากันบิดเครื่องแรงตั้งแต่ต้นปี หนึ่ง เพื่อจะหนีคู่แข่ง สอง เพื่อรองรับเทคโนโลยีดิจิทัลที่เข้ามาเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภค ธนาคารไหนเสริมแนวรบออนไลน์ให้ตัวเองอย่างไรบ้าง เราสรุปประเด็นร้อนมาให้อ่านกันครับ   “กสิกรไทย” เสริมฟังก์ชันดิจิทัล เพิ่มมูลค่าให้บัตร ปีที่ผ่านมา กสิกรไทยประสบความสำเร็จอย่างมากในการสร้างการรับรู้แบรนด์ (Brand Awareness)  ด้วย Video Marketing จากแคมเปญโฆษณาชุด Friendshit ที่นอกจากวิดีโอออนไลน์จะมียอดวิวทะลุ 64.8 ล้านวิวแล้ว ยังคว้ารางวัลจากเวทีประกวดโฆษณาทั่วโลกมาถึง 11 รางวัล  ...
Mar 28, 2019 | By Heroleads
  “มาเร็ว เคลมไว” เป็นจุดขายที่ธุรกิจประกันภัยรถยนต์ส่วนใหญ่ใช้กันอยู่ในตอนนี้ แต่ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า การแข่งขันของธุรกิจประเภทนี้จะยิ่งทวีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น สิ่งที่จะกำหนดอนาคตของธุรกิจประกันภัยรถยนต์ยุคใหม่ อาจจะไม่ใช่สิ่งที่เรากำลังแข่งขันกันอยู่ในตอนนี้ มาดูกันครับว่า 3 สิ่งชี้ชะตาอนาคตของธุรกิจประกันภัยรถยนต์ยุคใหม่มีอะไรกันบ้าง   1.ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีดิจิทัล แม้ว่าวันนี้การเสนอขายประกันภัยรถยนต์ผ่านตัวแทนขายอาจจะยังใช้ได้ผลกับคนบางกลุ่ม แต่ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ทุกอย่างจะถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลแบบเต็มรูปแบบ เพราะลูกค้าได้รับความสะดวกสบายและบริการที่รวดเร็วกว่า   รายงานเรื่อง Insurance @Digital-20X by 2020 จัดทำโดย BCG และ Google ระบุว่า ธุรกิจประกันภัยในต่างประเทศมีการปรับตัวมาตั้งนานแล้ว  ...
Mar 18, 2019 | By Heroleads
  ถ้าคุณกำลังอ่านบทความนี้ แสดงว่าคุณอาจกำลังสนใจจ้าง Digital Agency มาช่วยทำการตลาดออนไลน์ แต่อาจยังมีคำถามในใจว่า จะคุ้มค่าไหม หรือจะสามารถไว้วางใจเหมือนคนในทีมได้หรือเปล่า   คำอธิบายในบรรทัดต่อไปนี้ ไม่ได้เขียนในฐานะที่เราเป็น Digital Agency แต่มาจากประสบการณ์ที่เรามีโอกาสได้ดูแลแคมเปญออนไลน์ให้ลูกค้าหลากหลายกลุ่มธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจธนาคาร ซึ่งน่าจะตอบคำถามได้ว่า ทำไมธุรกิจของคุณจึงต้องการ “ผู้เชี่ยวชาญ” มาดูแลการตลาดออนไลน์ให้โดยเฉพาะครับ   Digital Agency มีคนที่มีทักษะหลายด้าน ใน 1 แคมเปญออนไลน์ประกอบด้วยงานที่ต้องอาศัยทักษะหลายด้าน ตั้งแต่การวิเคราะห์ตลาดและกลุ่มเป้าหมาย การวางแผนใช้สื่อออนไลน์ การคิดผลิตคอนเทนต์อย่างสร้างสรรค์...
Feb 28, 2019 | By Heroleads
  เศรษฐกิจจะดีหรือแย่ แต่ค่ารักษาพยาบาลไม่เคยลด !   เป็นเหตุผลให้คนยุคนี้หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น และบริษัทประกันเองก็หันมาจับตลาดนี้มากขึ้นด้วย โดยการตลาดออนไลน์เป็นกลยุทธ์หลักที่แทบจะทุกแบรนด์นำมาใช้ แต่จะใช้อย่างไรให้ชนะนั่นคือคำถาม   5 ข้อต่อไปนี้คือเทรนด์การตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจประกันสุขภาพที่จะช่วยให้คุณก้าวนำคู่แข่งได้ไม่ยากครับ   1. Lead Generation ยุคใหม่ต้อง “น้อยแต่มาก” Lead Generation กลายเป็นเครื่องมือหลักในการหาลูกค้าใหม่ให้ธุรกิจประกันไปแล้ว ปีนี้สิ่งที่นักการตลาดสำหรับธุรกิจประกันสุขภาพต้องโฟกัสไม่ใช่การหา Leads ให้ได้จำนวนมาก ๆ แต่คือการเพิ่ม “คุณภาพ” ของ Leads ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับ...
Feb 26, 2019 | By Heroleads
  เมื่อเทคโนโลยีและความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลก้าวหน้าขึ้น กลยุทธ์การตลาดแบบ Personalization หรือการออกแบบเนื้อหา สินค้า และบริการ โดยพิจารณาจากพฤติกรรมและความสนใจของผู้บริโภคแต่ละรายก็ทำได้ง่ายขึ้น แต่ก่อนจะไปถึงขั้นลงมือทำ มาทำความเข้าใจกันก่อนครับว่า ทำไมธุรกิจต่าง ๆ ถึงหันมาทำการตลาดแบบนี้ โดยเฉพาะธุรกิจธนาคารซึ่งทุกวันนี้แข่งขันกันดุเดือดเหลือเกิน   จิตวิทยาเบื้องหลังกลยุทธ์ Personalizationการเสนอขายสินค้าบนพื้นฐานความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ช่วยให้ปิดการขายได้เร็วขึ้น รายงานเรื่อง 2017 Conversion Rate Optimization โดย Econsultancy ระบุครับว่า 93% ของธุรกิจที่ใช้กลยุทธ์การตลาดแบบ Personalization ประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายให้มาเป็นลูกค้าได้จริงๆ...
Page 1 of 3
1 2 3