เพิ่มเพื่อน
Dec 10, 2019 | By Heroleads
ใกล้สิ้นปี 2019 แล้ว หนึ่งในธุรกิจที่เติบโตสูงที่สุดของประเทศไทยอย่าง E-Commerce ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่ธุรกิจค้าปลีกที่อาศัย E-Marketplace ยังต้องแข่งขันกันดุเดือด ทุกแบรนด์ต่างห้ำหั่นกันด้วยกลยุทธ์การตลาด เพื่อหวังเอาชนะใจผู้ซื้อออนไลน์ ที่นับวันยิ่งมีจำนวนและพฤติกรรมการตัดสินใจที่ซับซ้อนมากขึ้น แล้ววิธีใดที่จะเอาชนะใจพวกเขาได้? #HeroTalks Podcasts ในตอนที่ 4 จึงชวนคุณกมลลักษณ์ วีนะนาวิน Social Media Marketing Specialist ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแคมเปญมากมายในธุรกิจค้าปลีกบน Facebook ของ Heroleads ว่าเธอมองเห็นอะไรในตลาดนี้ และกลยุทธ์ที่สร้างยอดขายได้จริงของธุรกิจค้าปลีกในปี 2020...
Nov 25, 2019 | By Heroleads
ปรากฎการณ์วันคนโสด! 11.11 ที่ผ่านมา เกิดมูลค่าการซื้อขายออนไลน์ทั่วโลกที่น่าตกตะลึง เมื่อ Alibaba โค่นยอดขายของปี 2018 ด้วยเวลาเพียง 17 ชม. และยอดขายรวมสูงกว่าปีที่แล้วถึง 20% รวมถึงสูงกว่ายอดขายของเซเว่นตลอดทั้งปี ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นถึงอะไร?   หรืออาจะเป็นเพราะเทคโนโลยีได้เข้ามาเปลี่ยนวิถีชีวิตของมนุษย์ไปแล้วอย่างสิ้นเชิง ดูได้จากเทรนด์การซื้อของออนไลน์ในปัจจุบัน เพราะมันมาพร้อมกับความสะดวกสบายเพียงปลายนิ้ว หลายธุรกิจเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการรับบัตรเครดิต ตัดเงินออนไลน์ เรียกว่าเป็นการเพิ่มโอกาสทางการขาย ขยายความสะดวกสบายให้ลูกค้ารูดปื๊ด ๆ เงินเข้ากระเป๋าพ่อค้าแม่ค้าปิ้ง ๆ แล้วทีนี้ธุรกิจธนาคารพอจะฉวยโอกาสอะไรจากเทรนด์ในครั้งนี้ได้?   #HeroTalks Podcasts...
Oct 11, 2019 | By Heroleads
  ความยากของการทำแคมเปญอสังหาฯ คืออะไร กลยุทธ์สำคัญที่ทำให้แคมเปญนี้ปิดได้ 810 ล้าน ใน 2 วัน คืออะไร คุณสมบัติของอาชีพ Account Manager คืออะไร นี่คือสามประเด็นหลักที่ #HeroTalks ถามคุณหนามเตย นักการตลาดออนไลน์คนเก่งของเรากับผลงานการสร้างยอดขายให้กับธุรกิจอสังหาฯ รายใหญ่เจ้าหนึ่งสูงถึง 810 ล้าน ภายในระยะเวลาแค่ 2 วัน เขาทำได้ยังไง Podcast นี้มีคำตอบ   
Oct 04, 2019 | By Heroleads
  “Hero of the month” ของเราในเดือนนี้คือ Account Manager ตัวแม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจธนาคารและธุรกิจประกัน ที่มาพร้อมกับวลีสุดเท่ “Think Like a Client, Act Like a Consultant” เพราะเธอคนนี้พร้อมลุยเต็มที่ไปกับลูกค้า และสามารถเป็นที่ปรึกษาให้พวกเขาได้อย่างดี   ฮีโร่คนนี้ก็คือ…หลิน-นภชไม ชวี, Account Manager Team Lead ที่ทุ่มเททำงานกับเรามาตลอด 3...
Sep 26, 2019 | By Heroleads
  แม้ทุกวันนี้โลกจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน แต่คำว่า “เงินจำนวนมากที่สุด มาจากที่ที่มีคนจำนวนมากที่สุด” ยังคงใช้ได้อยู่จนถึงปัจจุบัน   แล้วคำถามคือทุกวันนี้คนจำนวนมากอยู่ที่ไหน?  คำตอบคงหนีไม่พ้น…โลกออนไลน์อย่างแน่นอนครับ เพราะทุกวันนี้มีผู้คนกว่า 5 พันล้านคนทั่วโลกที่ท่องเที่ยวอยู่ตามแพล็ตฟอร์มออนไลน์ อย่าง Facebook, Google, IG, Twitter ไม่ว่าจะตามข่าวสาร หาข้อมูล หรือแม้กระทั่งซื้อของออนไลน์   เราจึงไม่แปลกใจที่เราจะเห็นทุกธุรกิจมุ่งทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งเป็นการพรูฟที่ดีเลยว่า ช่องทางออนไลน์ได้กลายเป็นความอยู่รอดของธุรกิจในปัจจุบันไปแล้ว   ด้วยความที่การตลาดออนไลน์เป็นความรู้ใหม่ ไม่ค่อยมีการเปิดสอนตามมหาวิทยาลัย  ทำให้หลายธุรกิจต้องเสียเวลาลองผิด ลองถูกกันนาน และเกิดความล้มเหลวเพราะคำว่า...
Sep 17, 2019 | By Heroleads
  “ฮีโร่ไม่จำเป็นต้องมีพลังพิเศษ แค่ใช้พลังที่คุณมีสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ เพื่อคนอื่น คุณก็สามารถเป็นฮีโร่ได้เหมือนกัน”    ฮีโร่ลีดส์ เรานิยามตัวเองว่าเป็นฮีโร่ด้านการตลาดออนไลน์ เพราะเรามี “ข้อมูล” และ “เทคโนโลยี” ที่เป็นเหมือน “พลังพิเศษ” ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ เอาชนะอุปสรรคในการทำธุรกิจได้…และตอนนี้เรามีอีกหนึ่งภารกิจที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน นั่นคือการใช้พลังนี้ของเรา ผลักดันให้สังคมเห็นความสำคัญของ ปัญหาการกระทำความรุนแรงต่อเด็ก และช่วยกันยุติปัญหานี้ ผ่านโครงการที่เรียกว่า Google Ads Grants    Google Ads Grants...
Page 1 of 5
1 2 3 5