เพิ่มเพื่อน

18 เหตุการณ์ 18 ความประทับใจ ที่ Heroleads ในปี 2018

heroleads2018


เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับปี 2018 ที่กำลังจะผ่านไป สำหรับชาว Heroleads ปีนี้เป็นอีกปีที่ยอดเยี่ยมจริงๆ สำหรับเรา มีหลายเหตุการณ์เกิดขึ้นและเป็นความทรงจำดีๆ ที่อยากจะนำมาแบ่งปัน


ก่อนจะเริ่มปีใหม่ มารู้จักกันให้มากขึ้นผ่าน 18 เหตุการณ์ 18 ความประทับใจของชาว Heroleads ในปี 2018 ที่ผ่านมานี้ครับ


1.ครบรอบ 4 ปี Heroleads จากเดินเป็นวิ่งแซงขึ้นมาอยู่แถวหน้า

Heroleads ก่อตั้งธุรกิจในประเทศไทยในปี 2014 จาก Passion ของผู้บริหารหนุ่มชาวเยอรมัน 2 คน คุณ Carlo Herold และ คุณ Tim Roemer ที่อยากจะนำ Performance Marketing มาเปลี่ยนแปลงธุรกิจดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราเป็นหนึ่งในองค์กรที่เติบโตเร็วที่สุดในธุรกิจนี้ และปี 2018 ก็เป็นปีที่เราก่อตั้งบริษัทครบ 4 ปี จากวันที่เพิ่งเริ่มเดิน วันนี้เราเติบโตและกำลังวิ่งไปข้างหน้าแบบไม่หยุด2.ทีมงาน “เกินร้อย”

ปีแรกของ Heroleads ทีมของเรามีกันแค่ 4 คน แต่ด้วยความมุ่งมั่นและผลงานการบริหารแคมเปญการตลาดออนไลน์ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากธุรกิจต่างๆ ทำให้วันนี้เราเติบโตเป็นทีมนักการตลาดดิจิทัลที่มีกันกว่า 130 ชีวิต ไม่ใช่แค่จำนวนคนเท่านั้น แต่การทำงานของเราก็ “เกินร้อย” เหมือนกันครับ


heroleads2018_3


3.ฐานทัพใหม่ ใจกลางย่านอโศก

ปีนี้เราย้ายออฟฟิศใหม่ มาอยู่บนชั้น 11 อาคารซิโน-ไทย ทาวเวอร์ ใจกลางย่านอโศก ฐานทัพใหม่แห่งนี้ออกแบบภายใต้แนวคิด “ออฟฟิศที่คนอยากมาทำงานทุกวัน” โดยการบาลานซ์ระหว่างเทคโนโลยีที่ทำให้งานมีประสิทธิภาพ และมุมผ่อนคลายที่ช่วยให้เราเกิดไอเดียดีๆ จากบรรยากาศที่ไม่ตึงเครียดจนเกินไป4.เสริมทัพรับการเติบโต

อย่างที่บอกครับว่าปีนี้บริษัทของเราโตขึ้นมากจริงๆ ปีนี้เราปั้นทีมใหม่มาช่วยให้เราโตได้ไกลยิ่งขึ้น ได้แก่ ทีม Marketing ที่มาช่วยวางแผนการตลาด ทีม Influencer ที่มีทั้งฝั่ง Planner และ Operation ทีม Tech & innovation ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อการตลาดออนไลน์ และที่ขาดไม่ได้คือทีม Finance และ ทีม Corporate ที่มาวางกลยุทธ์การเติบโตของเราให้มีทิศทางที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น


heroleads2018_4


5.Heroleads X Google Thailand

เราเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการกับ Google ประเทศไทย ทำให้เกิดความร่วมมือกันในหลายด้าน ทั้งการส่งทีมงานไปอบรมเพื่ออัพเดตเครื่องมือและเทรนด์ใหม่แบบเอ็กซ์คลูซีฟก่อนใคร รวมถึงการร่วมมือกันจัดงานสัมมนาการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจต่างๆ ในปี 2018 เราจัดสัมมนาไปแล้ว 2 ครั้ง แต่ละครั้งมีผู้บริหารและนักการตลาดจากธุรกิจชั้นนำกว่า 100 คนเข้าร่วมงาน และเรายังจะจัดต่อเนื่องอีกในปีต่อๆ ไป

6.ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการตลาดดิจิทัล

ปีนี้เราได้รับเชิญจากหลายหน่วยงานไปบรรยายให้ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ เริ่มจากงาน Autotech Night ถ่ายทอดข้อมูล Insight เกี่ยวกับผู้ซื้อและผู้ใช้รถในยุคดิจิทัล SILMO Bangkok งานแสดงสินค้าด้านธุรกิจแว่นตาที่จัดต่อเนื่องมายาวนานที่สุดจากกรุงปารีส รวมถึงเป็นวิทยากรให้กับค่ายรถยนต์ชั้นนำในหลักสูตร “เพิ่มประสิทธิภาพในการปิดการขาย” ล่าสุดเราได้ร่วมมือกับสถาบันประกันภัยไทย จัด 2 สัมมนาใหญ่ "Digital Strategy for Insurance Business" และ "Insurance Digital Expert" ทั้งหมดนี้คือเครื่องตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการตลาดดิจิทัลของเรา


heroleads2018_6


7.รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ

จาก Google Premier Partner Agency กว่าหมื่นรายทั่วเอเชียแปซิฟิก Heroleads ได้รับเลือกจาก Google Thailand ให้เป็น 1 ใน 3 Finalist Agency ที่มีผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในการบริหารแคมเปญการตลาดออนไลน์ให้กับลูกค้าใน 2 สาขา ได้แก่ Search Innovation และ Growing Businesses Online จากงานประกาศรางวัล Google Premier Partner Awards 2018 และแน่นอนว่า เราจะไม่หยุดพัฒนาเพียงเท่านี้!


heroleads2018_7


8.ฮีโร่ โก อินเตอร์

ปีที่ผ่านมาทีมของเราได้ไปร่วมสัมมนาและศึกษาธุรกิจการตลาดดิจิทัลในประเทศต่างๆ ทั้งที่สิงคโปร์ จีน และเวียดนาม เพราะเป้าหมายของ Heroleads ไม่ใช่แค่เฉพาะในประเทศไทย แต่คือการเป็น “ที่ 1” ด้านการตลาดออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


heroleads2018_8


9.จับมือ “transcosmos” ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น

Heroleads ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรด้านกลยุทธ์กับ transcosmos ยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจคอลเซ็นเตอร์ (Call Center) และกิจการบริหารระบบธุรกิจ (Business Process Outsourcing: BPO) จากประเทศญี่ปุ่น การร่วมมือกันในครั้งนี้ก็เพื่อที่จะส่งมอบบริการด้านดิจิทัลแบบครบวงจรให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น บริการจัดการฐานข้อมูลลูกค้า (CRM), บริการศูนย์ข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ (Contact Center), Chatbots, LINE, Messenger และโซลูชั่นสำหรับธุรกิจ E-Commerce


heroleads2018_9


10.Heroleads Town Hall

แน่นอนว่าเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่จะเป็นจริงได้ถ้าเรามีทีมที่แข็งแกร่ง ดังนั้นเพื่อพัฒนาทีมของเรา จึงมีกิจกรรม Digital Savvy & Happy lunch และกิจกรรม Heroleads Town Hall ที่จัดขึ้นเพื่อเปิดพื้นที่ให้แต่ละทีมมาถ่ายทอดประสบการณ์ทำงาน และกลยุทธ์การบริหารแคมเปญออนไลน์ รวมถึงเรื่องทั่วๆ ไป ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานและการใช้ชีวิตให้กับคนในทีม


heroleads2018_11


11.Heroleads Digital Academy

ที่ Heroleads ไม่เคยขาดคนเก่ง การที่บริษัทของเราโตเร็วส่วนหนึ่งก็เพราะเราได้คนที่เป็นระดับหัวกะทิจริงๆ มาร่วมงาน และคนเหล่านี้ยังเต็มใจถ่ายทอดวิชาให้คนอื่นๆ ในทีมด้วย ปีที่ผ่านมาเรามี Copywriter  Workshop และ Facebook Optimization Workshop รวมแล้วกว่า 50 ชั่วโมง นอกจากนี้ในการประชุมทีมแต่ละสัปดาห์ยังมีการจัด Section แลกเปลี่ยนความรู้กันทุกครั้งด้วย


Heroleads2018_11


12.Heroleads กับภารกิจกู้โลก

"ไม่จำเป็นต้องมีพลังพิเศษ เราทุกคนก็สามารถเป็นฮีโร่ได้ แค่เริ่มต้นทำสิ่งดีๆ ให้กับโลก" ปีที่ผ่านมาชาว Heroleads ได้ร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลน ณ บ้านคลองโคน จ.สมุทรสงคราม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยถูกบุกรุกทำลายจนความอุดมสมบูรณ์ของของทรัพยากรชายฝั่งสูญเสียไป แม้เราจะเป็นบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลที่ผลักดันให้โลกหมุนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว แต่สิ่งหนึ่งที่เราไม่เคยลืมคือการดูแลโลกใบนี้ให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นด้วย13.Team Lead Offsite ทริประดมสมอง ลองคิดนอกกรอบ

ไอเดียดีๆ บางทีก็อยู่นอกห้องสี่เหลี่ยม ปีที่ผ่านมา เราจัดกิจกรรม Team Leader Offsite ไป 2 ครั้ง ที่พัทยาและเกาะสมุย จุดประสงค์ของกิจกรรมนี้ คือการระดมความคิดจากหัวหน้าทีมต่างๆ ร่วมกับทีมบริหาร เพื่อวางกลยุทธ์ในไตรมาสต่อๆ ไป บอกเลยว่าจบกิจกรรมนี้ได้อะไรดีๆ กลับมาเพียบ!


heroleads2018_12


14.เจ้าสาวแห่งปีของ Heroleads

ถึงเราจะทำงานหนัก แต่เรื่องรักเราก็จริงจัง ปีนี้เราได้ยกทีมไปร่วมแสดงความยินดีกับสาวสวยของออฟฟิศที่สละโสดเป็นเจ้าสาวป้ายแดง ที่ Heroleads ทุกคนไม่ใช่แค่เพื่อนร่วมงาน แต่เราคือครอบครัวเดียวกันที่พร้อมจะอยู่ด้วยกันในทุกช่วงเวลาดีๆ ของชีวิต


heroleads2018_17


15.คว้า Google Black Belt

นักกีฬายูโดจะมีสายคาดเอวที่มีสีแตกต่างกันเป็นเครื่องแสดงระดับความสามารถ Google’s Performance Guru ก็ใช้คอนเซ็ปต์นี้ในการการันตีความสามารถของเอเจนซี่ในการบริหารแคมเปญ Google Ads เช่นกัน โดยแบ่งเป็น 3 ระดับ คือ Green Belt เป็นระดับพื้นฐาน Blue Belt เป็นระดับ Advance และปีนี้มีสมาชิกของเราได้รับ Black Belt ซึ่งเป็นขั้นสูงสุดด้วย ปรบมือ!


16.Rising Star

ดาวรุ่งมาแรงแห่งปีต้องยกให้ทีม Influencer ที่ปีนี้มีผลงานยอดเยี่ยม ทำยอดได้ทะลุเป้าตั้งแต่ยังไม่ทันสิ้นปี แม้จะเป็นทีมที่เพิ่งตั้งมาใหม่ แต่ฝีมือไม่ธรรมดา แว่วว่าปีหน้าทีมนี้มีเซอร์ไพรส์อีกแน่นอน จับตาดูไว้ให้ดี


Herolead2018_16


17.Heroes in Retro

พูดถึงเรื่องอนาคตกันมาก็มาก งานฉลองปีใหม่ที่เพิ่งจัดไป ชาว Heroleads เลยขอย้อนไปรำลึกสีสันในอดีตบ้างกับปาร์ตี้ในธีม “Heroes in Retro” ที่ทุกคนจัดเต็มแบบสุดสวิงริงโก้ สนุกสุดเหวี่ยงแค่ไหนดูจากภาพด้านล่างนี้ได้เลยครับ18.ปีนี้โตไว ปีหน้าเราจะไปให้ไกลขึ้นอีก

ทุกอย่างที่เราทำมาตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาความสามารถของคนในทีม การร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ และการสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่ง ส่งผลให้ปีนี้ Heroleads เติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด


ปีเก่ากำลังจะผ่านไป แต่เราจะไม่หยุดพัฒนาเพียงเท่านี้ ปี 2019 ที่กำลังจะมาถึง รับรองว่าทุกคนจะได้เห็น “ก้าว” ที่ยิ่งใหญ่ของเราชาว Heroleads แน่นอนครับ

---------------------------

Heroleads คือ Data-Driven Performance Marketing Agency ที่มุ่งมั่นจะช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย และทีมที่มากประสบการณ์