Free Email Updates

Get the latest content first.

เพิ่มเพื่อน

18 เหตุการณ์ 18 ความประทับใจ ที่ Heroleads ในปี 2018

heroleads2018


เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับปี 2018 ที่กำลังจะผ่านไป สำหรับชาว Heroleads ปีนี้เป็นอีกปีที่ยอดเยี่ยมจริงๆ สำหรับเรา มีหลายเหตุการณ์เกิดขึ้นและเป็นความทรงจำดีๆ ที่อยากจะนำมาแบ่งปัน


ก่อนจะเริ่มปีใหม่ มารู้จักกันให้มากขึ้นผ่าน 18 เหตุการณ์ 18 ความประทับใจของชาว Heroleads ในปี 2018 ที่ผ่านมานี้ครับ


1.ครบรอบ 4 ปี Heroleads จากเดินเป็นวิ่งแซงขึ้นมาอยู่แถวหน้า

Heroleads ก่อตั้งธุรกิจในประเทศไทยในปี 2014 จาก Passion ของผู้บริหารหนุ่มชาวเยอรมัน 2 คน คุณ Carlo Herold และ คุณ Tim Roemer ที่อยากจะนำ Performance Marketing มาเปลี่ยนแปลงธุรกิจดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราเป็นหนึ่งในองค์กรที่เติบโตเร็วที่สุดในธุรกิจนี้ และปี 2018 ก็เป็นปีที่เราก่อตั้งบริษัทครบ 4 ปี จากวันที่เพิ่งเริ่มเดิน วันนี้เราเติบโตและกำลังวิ่งไปข้างหน้าแบบไม่หยุด2.ทีมงาน “เกินร้อย”

ปีแรกของ Heroleads ทีมของเรามีกันแค่ 4 คน แต่ด้วยความมุ่งมั่นและผลงานการบริหารแคมเปญการตลาดออนไลน์ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากธุรกิจต่างๆ ทำให้วันนี้เราเติบโตเป็นทีมนักการตลาดดิจิทัลที่มีกันกว่า 130 ชีวิต ไม่ใช่แค่จำนวนคนเท่านั้น แต่การทำงานของเราก็ “เกินร้อย” เหมือนกันครับ


heroleads2018_3


3.ฐานทัพใหม่ ใจกลางย่านอโศก

ปีนี้เราย้ายออฟฟิศใหม่ มาอยู่บนชั้น 11 อาคารซิโน-ไทย ทาวเวอร์ ใจกลางย่านอโศก ฐานทัพใหม่แห่งนี้ออกแบบภายใต้แนวคิด “ออฟฟิศที่คนอยากมาทำงานทุกวัน” โดยการบาลานซ์ระหว่างเทคโนโลยีที่ทำให้งานมีประสิทธิภาพ และมุมผ่อนคลายที่ช่วยให้เราเกิดไอเดียดีๆ จากบรรยากาศที่ไม่ตึงเครียดจนเกินไป4.เสริมทัพรับการเติบโต

อย่างที่บอกครับว่าปีนี้บริษัทของเราโตขึ้นมากจริงๆ ปีนี้เราปั้นทีมใหม่มาช่วยให้เราโตได้ไกลยิ่งขึ้น ได้แก่ ทีม Marketing ที่มาช่วยวางแผนการตลาด ทีม Influencer ที่มีทั้งฝั่ง Planner และ Operation ทีม Tech & innovation ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อการตลาดออนไลน์ และที่ขาดไม่ได้คือทีม Finance และ ทีม Corporate ที่มาวางกลยุทธ์การเติบโตของเราให้มีทิศทางที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น


heroleads2018_4


5.Heroleads X Google Thailand

เราเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการกับ Google ประเทศไทย ทำให้เกิดความร่วมมือกันในหลายด้าน ทั้งการส่งทีมงานไปอบรมเพื่ออัพเดตเครื่องมือและเทรนด์ใหม่แบบเอ็กซ์คลูซีฟก่อนใคร รวมถึงการร่วมมือกันจัดงานสัมมนาการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจต่างๆ ในปี 2018 เราจัดสัมมนาไปแล้ว 2 ครั้ง แต่ละครั้งมีผู้บริหารและนักการตลาดจากธุรกิจชั้นนำกว่า 100 คนเข้าร่วมงาน และเรายังจะจัดต่อเนื่องอีกในปีต่อๆ ไป

6.ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการตลาดดิจิทัล

ปีนี้เราได้รับเชิญจากหลายหน่วยงานไปบรรยายให้ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ เริ่มจากงาน Autotech Night ถ่ายทอดข้อมูล Insight เกี่ยวกับผู้ซื้อและผู้ใช้รถในยุคดิจิทัล SILMO Bangkok งานแสดงสินค้าด้านธุรกิจแว่นตาที่จัดต่อเนื่องมายาวนานที่สุดจากกรุงปารีส รวมถึงเป็นวิทยากรให้กับค่ายรถยนต์ชั้นนำในหลักสูตร “เพิ่มประสิทธิภาพในการปิดการขาย” ล่าสุดเราได้ร่วมมือกับสถาบันประกันภัยไทย จัด 2 สัมมนาใหญ่ "Digital Strategy for Insurance Business" และ "Insurance Digital Expert" ทั้งหมดนี้คือเครื่องตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการตลาดดิจิทัลของเรา


heroleads2018_6


7.รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ

จาก Google Premier Partner Agency กว่าหมื่นรายทั่วเอเชียแปซิฟิก Heroleads ได้รับเลือกจาก Google Thailand ให้เป็น 1 ใน 3 Finalist Agency ที่มีผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในการบริหารแคมเปญการตลาดออนไลน์ให้กับลูกค้าใน 2 สาขา ได้แก่ Search Innovation และ Growing Businesses Online จากงานประกาศรางวัล Google Premier Partner Awards 2018 และแน่นอนว่า เราจะไม่หยุดพัฒนาเพียงเท่านี้!


heroleads2018_7


8.ฮีโร่ โก อินเตอร์

ปีที่ผ่านมาทีมของเราได้ไปร่วมสัมมนาและศึกษาธุรกิจการตลาดดิจิทัลในประเทศต่างๆ ทั้งที่สิงคโปร์ จีน และเวียดนาม เพราะเป้าหมายของ Heroleads ไม่ใช่แค่เฉพาะในประเทศไทย แต่คือการเป็น “ที่ 1” ด้านการตลาดออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


heroleads2018_8


9.จับมือ “transcosmos” ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น

Heroleads ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรด้านกลยุทธ์กับ transcosmos ยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจคอลเซ็นเตอร์ (Call Center) และกิจการบริหารระบบธุรกิจ (Business Process Outsourcing: BPO) จากประเทศญี่ปุ่น การร่วมมือกันในครั้งนี้ก็เพื่อที่จะส่งมอบบริการด้านดิจิทัลแบบครบวงจรให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น บริการจัดการฐานข้อมูลลูกค้า (CRM), บริการศูนย์ข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ (Contact Center), Chatbots, LINE, Messenger และโซลูชั่นสำหรับธุรกิจ E-Commerce


heroleads2018_9


10.Heroleads Town Hall

แน่นอนว่าเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่จะเป็นจริงได้ถ้าเรามีทีมที่แข็งแกร่ง ดังนั้นเพื่อพัฒนาทีมของเรา จึงมีกิจกรรม Digital Savvy & Happy lunch และกิจกรรม Heroleads Town Hall ที่จัดขึ้นเพื่อเปิดพื้นที่ให้แต่ละทีมมาถ่ายทอดประสบการณ์ทำงาน และกลยุทธ์การบริหารแคมเปญออนไลน์ รวมถึงเรื่องทั่วๆ ไป ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานและการใช้ชีวิตให้กับคนในทีม


heroleads2018_11


11.Heroleads Digital Academy

ที่ Heroleads ไม่เคยขาดคนเก่ง การที่บริษัทของเราโตเร็วส่วนหนึ่งก็เพราะเราได้คนที่เป็นระดับหัวกะทิจริงๆ มาร่วมงาน และคนเหล่านี้ยังเต็มใจถ่ายทอดวิชาให้คนอื่นๆ ในทีมด้วย ปีที่ผ่านมาเรามี Copywriter  Workshop และ Facebook Optimization Workshop รวมแล้วกว่า 50 ชั่วโมง นอกจากนี้ในการประชุมทีมแต่ละสัปดาห์ยังมีการจัด Section แลกเปลี่ยนความรู้กันทุกครั้งด้วย


Heroleads2018_11


12.Heroleads กับภารกิจกู้โลก

"ไม่จำเป็นต้องมีพลังพิเศษ เราทุกคนก็สามารถเป็นฮีโร่ได้ แค่เริ่มต้นทำสิ่งดีๆ ให้กับโลก" ปีที่ผ่านมาชาว Heroleads ได้ร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลน ณ บ้านคลองโคน จ.สมุทรสงคราม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยถูกบุกรุกทำลายจนความอุดมสมบูรณ์ของของทรัพยากรชายฝั่งสูญเสียไป แม้เราจะเป็นบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลที่ผลักดันให้โลกหมุนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว แต่สิ่งหนึ่งที่เราไม่เคยลืมคือการดูแลโลกใบนี้ให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นด้วย13.Team Lead Offsite ทริประดมสมอง ลองคิดนอกกรอบ

ไอเดียดีๆ บางทีก็อยู่นอกห้องสี่เหลี่ยม ปีที่ผ่านมา เราจัดกิจกรรม Team Leader Offsite ไป 2 ครั้ง ที่พัทยาและเกาะสมุย จุดประสงค์ของกิจกรรมนี้ คือการระดมความคิดจากหัวหน้าทีมต่างๆ ร่วมกับทีมบริหาร เพื่อวางกลยุทธ์ในไตรมาสต่อๆ ไป บอกเลยว่าจบกิจกรรมนี้ได้อะไรดีๆ กลับมาเพียบ!


heroleads2018_12


14.เจ้าสาวแห่งปีของ Heroleads

ถึงเราจะทำงานหนัก แต่เรื่องรักเราก็จริงจัง ปีนี้เราได้ยกทีมไปร่วมแสดงความยินดีกับสาวสวยของออฟฟิศที่สละโสดเป็นเจ้าสาวป้ายแดง ที่ Heroleads ทุกคนไม่ใช่แค่เพื่อนร่วมงาน แต่เราคือครอบครัวเดียวกันที่พร้อมจะอยู่ด้วยกันในทุกช่วงเวลาดีๆ ของชีวิต


heroleads2018_17


15.คว้า Google Black Belt

นักกีฬายูโดจะมีสายคาดเอวที่มีสีแตกต่างกันเป็นเครื่องแสดงระดับความสามารถ Google’s Performance Guru ก็ใช้คอนเซ็ปต์นี้ในการการันตีความสามารถของเอเจนซี่ในการบริหารแคมเปญ Google Ads เช่นกัน โดยแบ่งเป็น 3 ระดับ คือ Green Belt เป็นระดับพื้นฐาน Blue Belt เป็นระดับ Advance และปีนี้มีสมาชิกของเราได้รับ Black Belt ซึ่งเป็นขั้นสูงสุดด้วย ปรบมือ!


16.Rising Star

ดาวรุ่งมาแรงแห่งปีต้องยกให้ทีม Influencer ที่ปีนี้มีผลงานยอดเยี่ยม ทำยอดได้ทะลุเป้าตั้งแต่ยังไม่ทันสิ้นปี แม้จะเป็นทีมที่เพิ่งตั้งมาใหม่ แต่ฝีมือไม่ธรรมดา แว่วว่าปีหน้าทีมนี้มีเซอร์ไพรส์อีกแน่นอน จับตาดูไว้ให้ดี


Herolead2018_16


17.Heroes in Retro

พูดถึงเรื่องอนาคตกันมาก็มาก งานฉลองปีใหม่ที่เพิ่งจัดไป ชาว Heroleads เลยขอย้อนไปรำลึกสีสันในอดีตบ้างกับปาร์ตี้ในธีม “Heroes in Retro” ที่ทุกคนจัดเต็มแบบสุดสวิงริงโก้ สนุกสุดเหวี่ยงแค่ไหนดูจากภาพด้านล่างนี้ได้เลยครับ18.ปีนี้โตไว ปีหน้าเราจะไปให้ไกลขึ้นอีก

ทุกอย่างที่เราทำมาตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาความสามารถของคนในทีม การร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ และการสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่ง ส่งผลให้ปีนี้ Heroleads เติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด


ปีเก่ากำลังจะผ่านไป แต่เราจะไม่หยุดพัฒนาเพียงเท่านี้ ปี 2019 ที่กำลังจะมาถึง รับรองว่าทุกคนจะได้เห็น “ก้าว” ที่ยิ่งใหญ่ของเราชาว Heroleads แน่นอนครับ

---------------------------

Heroleads คือ Data-Driven Performance Marketing Agency ที่มุ่งมั่นจะช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย และทีมที่มากประสบการณ์