Free Email Updates

Get the latest content first.

เพิ่มเพื่อน

All Things Google: Nearby Search เทรนด์มาแรงที่คุณต้องรู้

Google Nearby Search


ยุคนี้สมาร์ทโฟนจัดเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของมนุษย์อันไม่เคยห่างหายไปจากกระเป๋ากางเกงของเรา ลองมองไปรอบตัวสิครับ เราจะเห็นคนหยิบมือถือขึ้นมาแชทกับเพื่อน ดูคลิปน่าตื่นเต้น และใช้มันค้นหาสินค้าและบริการชิ้นโปรด ซึ่งข้อสุดท้ายสำคัญกับนักการตลาดอย่างเราๆ มากเพราะมันคือโอกาสทองให้แบรนด์ไปปรากฏต่อสายตาลูกค้า


        เราอาจรู้กันอยู่แล้วว่าปัจจุบันยอดการค้นหาสินค้าและบริการผ่านโมบายแซงหน้าเดสก์ท็อปไปนานแล้ว ในงานสัมมนา All Things Google ที่ผ่านมา Carlo Herold CEO ของ Heroleads ได้ย้ำให้เห็นความสำคัญของเทรนด์ “nearby search” หรือการค้นหาโดยยึดสถานที่ใกล้ตัวเป็นหลักซึ่งกำลังมาแรงมาก และเป็นอาวุธสำคัญของนักการตลาดดิจิทัล พ.ศ. นี้


Nearby Search หาร้านดังใกล้ตัวผู้บริโภค

        Carlo กล่าวว่ากว่า 88% ของยอดค้นหาผ่านโมบายทั้งหมดในปัจจุบันเป็นการค้นหาแบบ “nearby” และกว่า 76% ของผู้ใช้ที่ค้นหาเดินทางไปยังร้านค้าที่ค้นเจอภายในวันเดียวกัน ปรากฏการณ์นี้แสดงให้เห็นว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป จากแต่ก่อนผู้ใช้อาจเสิร์ชสินค้าอยู่บ้านแล้วตัดสินใจซื้อ แต่ปัจจุบัน พวกเขาเสิร์ชทุกที่ทุกเวลา แม้แต่บนถนน หน้าร้านสะดวกซื้อ หรือห้องน้ำ ก่อนเดินไปดูสินค้าที่ร้านแล้วค่อยตัดสินใจซื้อ


        หากคุณอยากประสบความสำเร็จในยุคที่ผู้บริโภคต้องการให้คุณอยู่เคียงใกล้ Carlo แนะนำให้คุณลองปรับตัวตามสูตร 3 Be นี้ดู


Be There

        เมื่อผู้บริโภคหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมา แบรนด์ที่พร้อมและขึ้นไปปรากฏอยู่ในสายตาเป็นรายแรกๆ มีโอกาสขายได้มากที่สุด ข่าวดีสำหรับแบรนด์ใหม่คือกว่า 90% ของลูกค้าทุกวันนี้ไม่มีความภักดีต่อแบรนด์อีกต่อไป แค่เขาเสิร์ชเจอคุณก็มีโอกาสแล้ว


Be Useful

        ลูกค้าต้องการข้อมูลทันทีที่ค้นหาและแบรนด์ที่เตรียมตัวได้ตอบโจทย์มากที่สุดก็ชนะไป ได้ทั้งการขายสินค้าและโอกาสขายสินค้าพ่วงด้วย ข่าวร้ายสำหรับคนไม่พร้อมคือหากลูกค้าเสิร์จเจอเว็บที่ข้อมูลไม่พร้อม พวกเขาจะขยาดและไม่ยอมกลับมายังเว็บนั้นทำให้คุณเสี่ยงสูญเสียพวกเขาไปตลอดกาล


Be Quick

        เมื่อลูกค้า “อยากซื้อ” สินค้าหรือบริการนั้นแล้ว คุณต้องบริการพวกเขาให้เร็วที่สุด กำจัดขั้นตอนยุ่งยาก อย่าง การลงทะเบียนหรือระบบการจ่ายเงินออกไปก่อน ความเร็วในการโหลดก็สำคัญเพราะกว่า 53% ของผู้ใช้จะคลิกปิดหน้าต่างหากเว็บโหลดไม่เสร็จภายใน 3 วินาที

         

        หากทั้งหมดที่กล่าวมาดูยุ่งยากเกินไปสำหรับคุณ ที่ Heroleads เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัลและคุ้นเคยกับเครื่องมือ nearby search เป็นอย่างดีเนื่องจากเราได้รับสิทธิพิเศษเป็น Google Premium Partner มามากกว่า 3 ปี คลิก เพื่อปรึกษาเราตอนนี้เลยครับ


---------------------------

Heroleads คือ Digital Marketing Solution Provider ที่มุ่งมั่นจะช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และทีมที่มากประสบการณ์