เพิ่มเพื่อน

หนึ่งวันของ Social Media Marketing Specialist กับความท้าทายที่ไม่เคยเบื่อ

heroleads, social media, specialist, work, job, career


ในระยะเวลาเพียง 2 ปี Heroleads เติบโตอย่างก้าวกระโดด จนกล้าพูดได้ว่า วันนี้เราคือ Data-Driven Performance Marketing Agency ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


ส่วนหนึ่งของเบื้องหลังความสำเร็จ คือทีม Performance Optimizer ที่บริหารแคมเปญโฆษณาออนไลน์ของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เราและลูกค้าเติบโตไปข้างหน้าด้วยกัน ที่สำคัญคือการเติบโตของคนในทีม ที่ความท้าทายจากแคมเปญใหม่ ๆ เปิดโอกาสให้พวกเขาได้พัฒนาตัวเองไปอีกขั้น


แคท-ชรินทร์ทิพย์ พันตรี Senior Social Media Marketing Specialist คือหนึ่งใน Hero ที่เริ่มต้นมาจาก Zero และเติบโตไปพร้อมกันกับทีม วันนี้เธอจะมาเล่าให้ฟังถึงความสนุกของงานที่เธอทำ และโอกาสพัฒนาตัวเองที่ได้รับจากงานนี้


heroleads, social media, specialist, งาน, ชรินทร์ทิพย์ พันตรี


หนึ่งวันของ Social Media Marketing Specialist ทำอะไรบ้าง

หลัก ๆ เลยเราจะเป็นคนจัดการโฆษณาของลูกค้าบนโซเชียลมีเดีย เริ่มจากการรับบรีฟว่าโปรดักส์ของลูกค้าคืออะไร จุดประสงค์ของเขาเป็นแบบไหน แล้วกลุ่มเป้าหมายเป็นใคร เพื่อที่เราจะยิงโฆษณาไปหาคนเหล่านั้น ซึ่งมันมีทั้งเรื่องของ Marketing และ Technical ผสมกันอยู่ เราต้องวิเคราะห์ให้ได้ว่าลูกค้าของโปรดักส์นี้คือใคร มีพฤติกรรมและความต้องการอย่างไร แล้วต้องทำโฆษณาแบบไหนถึงจะดึงดูดเขา


ความสนุกของงานนี้คืออะไร

คือตอนที่เรามานั่งคิดว่า โฆษณาที่เราส่งออกไปจะได้รับผลตอบรับกลับมาแบบไหน เราจะช่วยให้ลูกค้าขายของได้มากขึ้นมััย เพราะว่าโจทย์ของเราคืออยากจะช่วยให้ลูกค้าและเราไปถึง Goal ด้วยกัน


โอกาสพัฒนาตัวเองจากงานนี้

ก่อนหน้านี้เราเคยเป็น Copywriter และทำ Social Media Monitoring มาก่อน ไม่ได้มีประสบการณ์ในการทำโฆษณาเลย แต่ก็อยากจะลองเสี่ยงดู เพราะตอนนั้นเราเหมือนหลงทาง มันมีจุดหนึ่งของชีวิตที่เราไม่แน่ใจในความสามารถของตัวเอง แต่ Heroleads ให้โอกาสเรา สอนเราเต็มที่ และมีการส่งไปเรียนเพิ่มเติมกับทาง Facebook โดยตรง ทำให้เราประทับใจมาก ก็เลยทุ่มเทเต็มที่


งานตรงนี้ต้องอาศัยความรู้หลายด้านมาก ไม่ใช่แค่การ Optimize Ads อย่างเดียว มันมีเรื่องที่เราต้องดีลกับทีมอื่นด้วย รวมถึงการคุมเงิน Budget ที่เราไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งท้าทายความสามารถมาก


heroleads, social media, specialist, งาน, ชรินทร์ทิพย์ พันตรี


บรรยากาศการทำงานที่ Heroleads

ปกติถ้าทำงานเอเจนซี่เราจะรู้สึกว่ามันหนักมาก เครียดมาก แต่ที่ Heroleads ไม่เหมือนที่อื่น ทุกเช้าเรามาทำงานด้วยความสบายใจ เพราะมีปัญหาอะไรเราสามารถคุยและเคลียร์กันได้ด้วยเหตุและผล ด้วยความที่บริษัทเราเป็น Performance Marketing มันจะมี Signature อย่างหนึ่งคือ เราจะเชื่อในสิ่งที่เป็น Fact วัดผลได้จริง ดังนั้นความดราม่าจะไม่มี เพราะเราเอาความจริงมาคุยกัน และช่วยกันแก้ไขจากความจริงตรงนั้นและจบตรงนั้น นี่คือความจริงใจในแบบของ Heroleads


คิดว่าตัวเองได้อะไรจากงานนี้บ้าง

ได้เยอะมาก มันเป็น Skill หนึ่งที่สำคัญในอาชีพการงานของเราเลย เราไม่เคยรู้สึกว่างานนี้น่าเบื่อเลยตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ เพราะเราได้เจอลูกค้าใหม่ ๆ เจอความท้าทายตลอดเวลา แต่พอเรารู้วิธีรับมือกับมันแล้วและมีโอกาสถ่ายทอดประสบการณ์นี้ให้กับน้อง ๆ ในทีม เรารู้สึกว่ามันเป็นช่วงเวลาของชีวิตที่มีความหมาย และรู้สึกว่าเราเห็นคุณค่าในตัวเอง


ตอนนี้เรากำลังต้องการเพื่อนร่วมทีมอีกหลายตำแหน่ง สำหรับคนที่สนใจ งานนี้มีอะไรใหม่ๆ ให้ลองทำอีกเยอะ เพราะที่ Heroleads จะเน้นให้ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ทำงาน  ไม่ใช่ทำแบบเป็นรูทีนไปเรื่อย ๆ คุณสมบัติของคนที่จะมาทำงานตรงนี้


หนึ่ง คือต้องมีความสนใจเกี่ยวกับโซเชียลมีเดีย สอง มี Passion ที่อยากจะเรียนรู้ เพราะการเรียนรู้จะผลักดันให้เรามีพลังที่จะก้าวไปได้ไกลว่าคนทั่ว ๆ ไป ที่สำคัญคือต้องพร้อมที่จะแบ่งปันและช่วยเหลือกัน นี่แหละคือคนที่ใช่ คนที่พร้อมจะโตไปด้วยกันกับเรา


มาเป็นทีมเดียวกัน เช็กตำแหน่งงานที่เรากำลังเปิดรับที่นี่


heroleads, social media, specialist, งาน, ชรินทร์ทิพย์ พันตรี


---------------------------

Heroleads คือ Data-Driven Performance Marketing Agency ที่มุ่งมั่นจะช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย และทีมที่มากประสบการณ์